Giáo Hội Việt Nam

GP Vĩnh Long: TTHH Fatima Hành Hương Kính Mẹ 13-6-2020

“Ơn gì Chúa cũng có! Xin ơn lớn nhất đi! Xin ơn được rỗi linh hồn…” Đó chính là tâm tình chính yếu mà cha Matthêu gửi đến với cộng đoàn.

Fatima Vĩnh Long vui trở lại sau nhiều ngày giãn cách!

Hôm nay, thứ Bảy, 13 tháng 6 năm 2020, cộng đoàn dân Chúa Hạt Sa Đéc lại quây quần bên Mẹ Fatima Vĩnh Long. 

Fatima Vĩnh Long là trung tâm hành hương lớn và lâu đời của vùng đất đồng bằng sông Cửu Long. Sau nhiều năm như lặng lẽ nay đã dần dần chuyển mình và khởi sắc để như là mảnh đất thiêng để mọi người đến đây kính viếng Mẹ Fatima.

8g00, chương trình chia sẻ về Đức Mẹ cũng như lần chuỗi kính Mẹ được bắt đầu. Dẫu khí trời khá oi bức nhưng cộng đoàn sốt sắng dâng lên Mẹ tâm tình sốt mến qua tràng chuỗi Mân Côi.

10g00, Thánh Lễ kính Đức Mẹ được bắt đầu.      

Chủ tế Thánh Lễ sáng nay là Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng đại diện Giáo phận Vĩnh Long. Cùng hiệp thông với Đức Ông có cha Matthêu Nguyễn Văn Văn – Cha sở họ đạo Sa Đéc cũng là cha Hạt Trưởng Hạt Sa Đéc, cùng quý cha đồng tế.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Ông mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cảm ơn Mẹ vì nước ta đã kiểm soát tốt cơn đại dịch…

Trong bài chia sẻ, cha Matthêu mời cộng đoàn đến đây với Mẹ để cầu nguyện với Đức Mẹ, theo ý của Đức Mẹ để Đức Mẹ chuyển lời cầu nguyện của chúng ta đến với Thiên Chúa…

Cha Matthêu nói về tình hình dịch bệnh trên thế giới và hôm nay chúng ta đến đây tạ ơn Chúa…

Kế đó, cha Matthêu chia sẻ với cộng đoàn về đời sống của nhân loại, những biến cố bi thương của nhân loại. Đi hành hương là đi cầu nguyện với Chúa… Thiên đàng: “Chúng ta được kết hiệp với Chúa là hạnh phúc trọn đời. Hỏa ngục là xa cách Chúa đời đời! Con người đau khổ! Bây giờ, chúng ta vỡ òa ra không còn thân xác hữu hình nữa mà Thiên Chúa cho chúng ta hạnh phúc mà không hạnh phúc nữa thì bị lửa hỏa ngục đời đời. Tình trạng luyện ngục là tình trạng đền tội… cần được thanh luyện. Chúng ta thanh luyện như Chúa muốn thì chúng ta mới được kết hiệp với Chúa. Hỏa ngục là nơi xa Chúa đời đời. Chúa dựng chúng ta để cho chúng ta hưởng hạnh phúc đời đời. Bằng mọi giá kể cả hy sinh đứa con độc nhất để con người hạnh phúc và Chúa luôn luôn trung thành và cứu chúng ta.

Ơn lớn nhất là ơn được rỗi linh hồn thì cũng phải có 3 điều kiện để rỗi linh hồn: Chúa chết để chuộc chúng ta được sống. 2000 năm trước Chúa thiết lập ơn cứu chuộc. Chúng ta tin Chúa dù chưa hoàn hảo. Chúng ta lãnh phép rửa tội. Nguyên tắc được rỗi linh hồn thì đã có. Điều thứ 2 là phải có ơn Chúa giúp. Dịch đến là chết ăn năn tội không kịp. Cần có ơn Chúa giúp: Không có ơn Chúa giúp thì không ai được rỗi kinh hồn. Muốn có ơn Chúa giúp thì ta cầu xin.

Hôm nay chúng ta đến để xin. Xin cho rỗi linh hồn.

Đức Mẹ mời gọi chúng ta hy sinh hãm mình. Mình hy sinh hãm mình để cầu nguyện cho mình và cho người khác. Cầu nguyện xin ơn Chúa giúp cho chúng ta. Nhờ lời chuyển cầu xin của Đức Mẹ. Cách dễ dàng nhất là lần chuỗi. Xin Chúa cho các linh hồn khỏi sa hỏa ngục. Với việc lần chuỗi, chúng ta xin Đức Mẹ, xin Chúa cho chúng ta được rỗi linh hồn.

Xin Đức Mẹ thương giúp cho chúng ta biết tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ. Mẹ nói cầu nguyện đi thì quả thật chiến tranh chấm dứt. Con người phạm tội nữa thì có biến cố lạ xảy ra. 6.1938 có hiện tượng xảy ra. 1939 thì Đức Quốc Xã phát động chiến tranh thế giới. Đức Mẹ nói cầu nguyện thì được bình an.

Với tâm tình biết ơn Chúa và Đức Mẹ, chúng ta xin Chúa và Mẹ cho chúng ta được rỗi linh hồn. Chúng ta xin cho anh em chúng ta được thoát khỏi cơn đại dịch.

Thánh lễ hành hương kính Mẹ Fatima Vĩnh Long hôm nay khép lại. Nhưng lời cầu nguyện cho cơn đại dịch mau qua, cũng như cho Giáo Phận Vĩnh Long ngày mỗi ngày luôn biết xin cho mỗi tín hữu được rỗi linh hồn vẫn tiếp tục để mai ngày đoàn con của Giáo Phận được hưởng nhan Thánh Chúa và Mẹ. Xin Mẹ thêm lời chuyển cầu để con cái của Mẹ được thêm lòng sốt mến với Mẹ và thờ Chúa cho phải đạo.

dsc02361

dsc02351

dsc02371

dsc02401

dsc024312

dsc0252

dsc0255

Nguồn: WGPVL

 

 

Bài viết liên quan