Giáo Hội Việt Nam

GP Bà Rịa: Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu – Thánh lễ tôn kính Đức Mẹ Fatima- Ngày 13.6.2020

Vào lúc 10g00 ngày 13.6.2020, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu đã diễn ra thánh lễ tôn kính Đức Mẹ Fatima.

Thánh lễ do Đức cha Emmanel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc – Giám đốc Đền Thánh và quý cha trong giáo phận. Quý tu sĩ nam nữ cùng khá đông cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong giáo phận và quý khách hành hương hiệp dâng thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy xem ngày này là một cuộc hành hương về bên Mẹ, nhờ Mẹ chuyển cầu những lời nguyện xin lên Thiên Chúa, đồng thời cách đặc biệt cầu nguyện cho quý tiến chức sắp lãnh nhận chức phó tế bắt đầu bước vào tuần tĩnh tâm.

Trong bài giảng lễ, qua trình thuật Tiệc Cưới Cana quen thuộc, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn về vai trò cầu bầu quan trọng của Đức Mẹ trước mặt Chúa. Mẹ luôn nhìn thấy nhu cầu cấp thiết của đoàn con cái Mẹ. Mẹ có mặt trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Mẹ cùng chia sẻ nỗi lo với mọi người chúng ta. Mẹ biết những khó khăn mà gia đình chúng ta đang gặp phải. Chính vì thế khi cuộc sống gia đình gặp sóng gió, chúng ta phải nhận ra hồng ân đó để năng tìm đến với Mẹ. Đức cha nói: “… Chúng ta là những người nhận ra ơn lành của Chúa thì phải biết đáp lại ơn Chúa bằng tấm lòng yêu mến của mình, đồng thời biết cám ơn những lời chuyển cầu của Mẹ Maria, người Mẹ đầy yêu thương luôn âm thầm chăm sóc, đỡ nâng chúng ta…”.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45 sau khi toàn thể cộng đoàn hát vang bài Lòng Mẹ Từ Nhân. Mọi người ra về trong niềm vui phấn khởi vì được ở bên Mẹ, tâm tình cùng Mẹ.

Nguồn: WGPBR

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Bài viết liên quan