Giáo Hội Việt Nam

GP Xuân Lộc: Thông Báo Cuộc Thi Phim Ngắn Sống Đạo 2020

THỂ LỆ CUỘC THI PHIM NGẮN
Chủ Đề “ SỐNG ĐẠO”

 
Cuộc thi phim ngắn Sống Đạo do Ban Văn Hoá & Truyền Thông Giáo Phận Xuân Lộc tổ chức. Cuộc thi kêu gọi các nhóm/cá nhân có đam mê làm phim và sự quan tâm dành cho hoạt động Truyền thông Công Giáo.

1. Đối tượng tham gia Tất cả những cá nhân, nhóm làm phim có cùng hoặc không cùng Tôn giáo trên toàn quốc đều có quyền dự thi.

2. Nội dung chủ đề: Phản ánh sự kiện, con người và vấn đề của hiện thực sống đạo nơi các cộng đồng dân Chúa. Phản ánh lòng nhân từ nơi con người, đặc biệt nơi những người trẻ. Phim được thực hiện với thái độ xây dựng, soi sáng bởi Tin Mừng và lời dạy của Giáo hội.

3. Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ ngày 11/11/2019 – 31/07/2020.

4. Quy định về các tác phẩm dự thi:
– Thời lượng phim: 3 – 7 phút.
– Định dạng: MP4 (format H264), kích thước tối thiểu HD 1080P (1920 pixel x 1080 pixel), tốc độ hình tối thiểu: 25fps
– Ngôn ngữ: Tiếng Việt (âm thanh, giọng nói rõ ràng) hoặc có phụ đề tiếng Việt đối với những bài dự thi có nhân vật thoại giọng nhiều vùng miền khác nhau hoặc có nhân vật là người nước ngoài. Bài dự thi cần có kết cấu hoàn chỉnh liên quan tới chủ đề của Cuộc thi, hình ảnh và âm thanh rõ ràng.
– Clip dự thi có thể quay bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam.
– Thí sinh cần ghi chú tên, dẫn link gốc âm nhạc/tư liệu sử dụng trong tác phẩm dự thi đối với nguồn nhạc/tư liệu miễn phí hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng sản phẩm đối với nguồn nhạc/tư liệu cần mua.
– Các bài dự thi phải là các tác phẩm chưa được sử dụng để tham gia bất kì một cuộc thi nào trước đó, hoặc đăng tải lên các phương tiện xã hội nào khác với mục đích khác.

5. Quy định khác:
● Mỗi thí sinh/nhóm dự thi được quyền gửi nhiều bài dự thi (không quá 03 bài) để tham gia Cuộc thi
● Hình ảnh, lời thoại và nội dung của bài dự thi phải lịch sự, đúng thuần phong mỹ tục, không kích động, không vi phạm Giáo Luật và Pháp luật, hoặc mang yếu tố phân biệt tôn giáo, phân biệt chủng tộc.
● BTC không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu có tranh chấp, tác phẩm sẽ bị loại khỏi cuộc thi
● Bằng việc đăng ký tham gia vào cuộc thi, người tham gia đồng ý rằng BTC được quyền sử dụng phim, hình ảnh liên quan đến phim cho mục đích truyền thông, và các mục đích khác mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào.
● Quyết định cuối cùng của BTC có giá trị cao nhất, mọi người tham gia (hoặc có liên quan) đều cần tuân theo quyết định cuối cùng của BTC.

6. Giải thưởng
Các giải thưởng gồm có:
1Giải nhất : 15 triệu đồng
1Giải nhì : 10 triệu đồng
1Giải ba. : 5 triệu đồng
3 giải KK : 2 triệu đồng/ giải

7. Cách thức dự thi:
– Tải lên các trang lưu trữ dữ liệu (vd: mediafire.com) rồi gửi đường link về email: vhdatmoi@gmail.comvới tiêu đề: “Bài dự thi phim ngắn SỐNG ĐẠO – Tên nhóm/cá nhân – Số điện thoại người đại diện”
– Kèm theo thông tin về Bài dự thi: Tên Nhóm/Cá nhân, Danh sách thành viên nếu là nhóm, địa chỉ liên hệ, email, điện thoại, kịch bản phim.

8. Trao giải:  Ngày 11.11.2020 tại TGM Xuân Lộc 210 Hùng Vương, P. Xuân Bình, Tp. Long Khánh, Đồng Nai.

                            Ban Văn Hóa và Ban Truyền Thông
                                    Giáo Phận Xuân Lộc
                                      Phối hợp tổ chức

giaophanxuanloc.net

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan