Giáo Phận Long Xuyên

Thánh lễ An táng Cha Cố Giuse Cao Văn Bài

Thiên Chúa giầu lòng thương xót. Đó là câu chủ đề nổi bật trong Thánh lễ An táng của Cha Cố Giuse Cao Văn Bài vào lúc 10g ngày 04/03/2020 tại nhà thờ Thánh Giuse, cầu số 2, Rạch Giá, Kiên Giang.

Hơn 100 anh em linh mục trong đoàn linh mục giáo phận đã đến dâng thánh lễ an táng để cầu nguyện cho Cha Cố Giuse, mặc dù có những linh mục trẻ chưa một lần nhìn thấy Cha Cố. Tất cả nghĩa cử cao đẹp này đều thể hiện tình thương xót của Thiên Chúa đã dành cho anh em linh mục và chúng tôi, những người linh mục lại dành cho nhau qua sự hiện diện này.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Giám mục giáo phận đã dùng bài Tin mừng của ngày thứ Tư sau Chúa nhật 1 Mùa Chay để nói lên tình thương của Thiên Chúa đã dành cho tiên tri Giona bằng một câu được nhấn mạnh và lập đi lập lại: không có một dấu lạ nào ngoài dấu lạ của Tiên tri Giona. Một phép lạ của tình thương xót mà Thiên Chúa đã dành cho Giona và dân thành Ninive để cảm hóa Giona và dân Ninive, mặc dù có những lúc ông và dân như muốn bất trung với Chúa. Chúa cũng đã dùng tình thương như một dấu lạ để kéo Cha Cố Giuse về với Người vào những năm tháng cuối đời. Chính tình thương này đã phủ lấp mọi tội lỗi và giúp Cha Cố Giuse chết trong bình an. Chúa cũng đã dùng tình thương đó để đổ tràn xuống anh em linh mục và các linh mục cũng phải lấy tình thương đó mà đối xử với nhau và với giáo dân mà Chúa đã trao cho linh mục coi sóc.

Xin tình thương của Người tiếp tục đổ tràn xuống Cha Cố Giuse trong khi xét xử, để sớm đưa Cha Cố về hưởng Tôn nhan Chúa

WGPLX

 

 

 

 

Bài viết liên quan