Sinh Hoạt Hội dòng

Học viện Dòng Thánh Gia – Mừng lễ bổn mạng Thánh Gioan Phaolô II

Vào lúc 09h30 Chúa nhật ngày 22 tháng 10 năm 2023, tại Học viện Dòng Thánh Gia (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) đã diễn ra thánh lễ mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – bổn mạng của Học viện.

Thánh lễ do cha Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán, CSF – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia chủ tế. Cùng đồng tế có 13 linh mục thuộc các hội dòng: Đaminh, Con Đức Mẹ Người Nghèo, Linh Mục Thánh Tâm, Hội Thừa Sai Việt Nam, Mẹ Chúa Cứu Chuộc, quý cha thuộc giáo phận Long Xuyên và quý cha thuộc Hội Dòng Thánh Gia. Tham dự thánh lễ còn có quý thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ đến từ các hội dòng Đaminh Rosa Lima, Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, MTG Chợ Quán cùng quý ông bà cố, quý vị trong Hội Bảo Trợ Ơn Gọi và quý khách.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF – giám đốc Học viện, thay lời cho Học viện gửi tới cha Bề trên, quý cha và cộng đoàn lời chào mừng và ý nghĩa của buổi gặp mặt trong dịp lễ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Bề trên làm nổi bật nên chủ đề “sự trung tín của Thiên Chúa”. Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng ôn lại cuộc đời của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II để thấy được những khó khăn, chông gai trải dài trên cuộc đời của Ngài, nhất là trong Thế Chiến Thứ Hai, khi đó, Ngài đang phải làm công nhân và con đường theo ơn gọi linh mục. Những khó khăn, vất vả đã kiến tạo nên một Gioan Phaolô II rất riêng và rất đặc biệt. Sự trung tín của Ngài được khuôn đúc từ chính sự trung tín của Thiên Chúa. Qua đây, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các thầy trong Học viện: “Anh em phải biết noi gương thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và tin tưởng vào Thiên Chúa, luôn biết sống trung tín, trung thành với ơn gọi của mình, cùng nhau sống tinh thân hiệp thông trong cộng đoàn và sống triệt để ý lực sống của năm nay là ĐỒNG TRÁCH NHIỆM, CÙNG TRUNG TÍN”.

Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

Sau lời cảm ơn của cha Giám đốc Học viện, thánh lễ kết thúc lúc 10h30. Sau thánh lễ là tiệc mừng và chương trình văn nghệ mừng kính thánh Bổn mạng Gioan Phaolô II tại khuôn viên Học viện,

Truyền Thông Thánh Gia

Bài viết liên quan