Hội Dòng

MỪNG BỔN MẠNG CHA BỀ TRÊN

Theo truyền thống của Hội Dòng, cộng đoàn Nhà mẹ Dòng Thánh Gia đã tổ chức mừng vọng bổn mạng của cha Bề trên với nước sả và bánh ngọt,…. Sáng ngày 21/06/2018, cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ mừng kính Thánh Gonzaga tu sĩ để cùng với cha Bề trên dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn. Tạ ơn vì những phúc lộc mà Thiên Chúa đã thương ban cho ngài.

Đồng tế với cha Bề trên, có Tu huynh Lm Sylveste Trần Văn Phụng, Matthia Nguyễn Văn Oai và Tu huynh Lm Inhaxio Đinh Viết Huynh. Tham dự thánh lễ có quý thầy tại cộng đoàn nhà mẹ, anh em lớp dự tập, tìm hiểu, quý sơ Dòng Nữ tử Bác Ái, một số khách mời đến từ giáo xứ Cần Xây và đông đảo các bạn giới trẻ đang học tập khóa linh hoạt viên tại Đệ Tử Viện.

Vào lúc 11 giờ 15 cùng ngày, cộng đoàn cùng với cha bề trên chung chia niềm vui nhân ngày Mừng Lễ Bổn Mạng trong bữa cơm trưa tại nhà cơm cộng đoàn nhà mẹ.

Thánh LuyGonzaga sinh ngày 09 tháng 03 năm 1568. Ngài gia nhập vào đệ tử viện dòng Tên lúc 17 tuổi và 2 năm sau, vào ngày 25 tháng 11 năm 1587 được lãnh nhận hồng ân khấn Dòng. Lúc bấy giờ, có một bệnh dịch tàn phá ở Rôma. Thánh Luy đã không ngần ngại hiến trọn xác hồn phục vụ các bệnh nhân, Ngài làm nhiệm vụ khuân vác giúp đỡ mọi người, có khi vác cả xác chết nữa. Tận tụy làm việc cho đến ngày 21 tháng 06 năm 1591 thì bị bất tỉnh. Hôm sau tỉnh dậy Ngài chào anh em, rước của ăn đàng rồi từ trần, khi ngài mới 23 tuổi. Ngài qua đời như là chứng nhân của lòng bác ái. Thánh Luy đã từng nói rằng: “Tôi là một thanh sắt cong queo. Tôi đến với Chúa để được chiếc búa khổ chế đền tội tán ra cho thẳng!”Mừng kính Thánh Luy Gonzaga, chúng ta cùng hợp ý với cha Bề trên tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân mà Ngài đã thương ban cho cha trong hành trình sống ơn gọi làm con Chúa và ơn gọi làm tu sĩ linh mục của Chúa. Đồng thời, chúng ta cùng cầu nguyện cho cha luôn được dồi dào sức khỏe, bình an,lòng hăng say nhiệt thành trong sứ vụ để phục dân Chúa trong tin yêu và phó thác như Thánh nhân đã nêu gương.

 

Pr. An Lạc

Bài viết liên quan