Hội Dòng

Họp mặt quý phụ huynh lớp tiền tập 2016

Sau thời gian gần một năm các anh em dự tu được huấn luyện và đào tạo trong giai đoạn Tiền Tập. Hôm nay thứ sáu ngày 01/7/2016, thầy Batôlômêô Trịnh Duy Khánh, phụ trách tiền tập của Dòng đã tổ chức buổi họp mặt với các phụ huynh của các Tiền Tập. Buổi họp mặt phụ huynh có các ý nghĩa sau: thứ nhất là để báo cáo kết quả quá trình anh em được đào tạo và huấn luyện, thứ hai là để thắt chặt tình thân ái, sự hiểu biết hơn giữa Dòng Thánh Gia với gia đình các anh em Tiền Tập, thứ ba là thầy phụ trách giới thiệu các anh em này lên một giai đoạn đào tạo mới – giai đoạn Tập Viện với Tập kỳ một năm theo Giáo luật. Đây là thời gian để các em được tiếp tục học hỏi và tìm hiểu sâu hơn nữa về ơn gọi thánh hiến qua Dòng Thánh Gia. Cùng hiện diện trong buổi họp mặt, có cha Luy Gonzaga Phạm Thế Nhung – Bề trên Dòng. Sau phần báo cáo của thầy phụ trách, Cha Bề trên đã chia sẻ với quý phụ huynh về các nội dung sau:

  • Giới thiệu về Dòng Thánh Gia, nhân sự, linh đạo và sứ vụ của Dòng, chương trình đào tạo tu sĩ, ơn gọi tu sĩ linh mục và trợ sĩ của Dòng.
  • Huấn đức cho quý phụ huynh, biết sẵn sàng tin tưởng, đáp trả lời mời gọi của Chúa để hiến dâng con cái là những điều quý giá nhất cho Thiên Chúa qua Hội Dòng Thánh Gia.
  • Mời gọi quý phụ huynh tích cực cộng tác với Dòng để đào tạo các Tiền Tập này trở thành những tu sĩ và linh mục thánh thiện để phục vụ sứ vụ truyền giáo của Dòng Thánh Gia.
  • Hỗ trợ và đồng hành với Dòng, như là gia đình thứ hai của con em chúng ta, xin cầu nguyện thật nhiều để Dòng luôn hoàn thành sứ vụ làm cho Nước Cha Trị Đến.

Kết thúc buổi họp mặt là thánh lễ tạ ơn Chúa vì hành trình gần một năm qua các anh em được bình an và vẫn tiếp tục tiến bước trong hành trình tiếp theo trong ơn gọi của Dòng và cầu nguyện cho gia đình của các Tiền Tập sẵn sàng đón nhận thánh ý Chúa hiến dâng con cho Chúa qua Dòng Thánh Gia.

Cộng đoàn cũng hiệp lời cầu nguyện cho các Tiền Tập luôn biết sẵn sàng và quảng đại đáp lại lời mời gọi hiến dâng cuộc đời cho Chúa. Trong bầu không khí vui mừng hân hoan mọi người ai cũng vọng rằng, với thời kỳ Tập Viện tới đây, các anh em nhờ ơn Chúa soi sáng, sự hướng dẫn và đồng hành của Giám tập và các Tu huynh trách nhiệm của Dòng. Các anh em sẽ nhận ra ơn gọi tu trì đích thực của mình, hăng say dấn thân với các sứ vụ của Dòng, hầu sau này có thể trở thành những tu sĩ của Dòng để phục vụ Giáo hội của Chúa và làm cho Nước Cha Trị Đến.

T.H. Bart Khánh

Một vài hình ảnh trong ngày kỷ niệm họp mặt: XEM HÌNH

Bài viết liên quan