Hội Dòng

TIẾP SỨC MÙA THI 2016

TIẾP SỨC MÙA THI 2016

Hôm nay 01/07/2016, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia. Sau 12 năm miệt mài trên ghế trường phổ thông, các thí sinh có dịp thể hiện khả năng của mình trước thầy cô, bạn bè và xã hội qua kỳ thi này. Để đánh dấu sự trưởng thành cũng như đủ kiến thức bước vào giai đoạn học mới, các sĩ tử cần phải vượt qua kỳ thi THPT quốc gia để được xét tuyển vào các trường đại học – một môi trường học tập hoàn toàn mới lạ và tự giác.

Kỳ thi năm nay, Hội Dòng Thánh Gia cũng có dịp để chào đón các bạn thí sinh đến trọ thi. Hội Dòng luôn luôn rộng cửa chào đón các sĩ tử. Tuy nhiên, do sự cải cách của kỳ thi năm nay, các thi sinh không phải di chuyển qua các tỉnh khác để thi nhưng thi tại tỉnh nơi mình học. Vì thế, lượng thí sinh năm nay đăng ký tại các điểm tiếp sức mùa thi là không nhiều như năm trước và Dòng Thánh Gia cũng vậy.

Có lẽ các sĩ tử năm nay trọ thi tại Dòng Thánh Gia là những người rất vui, vì vừa được thi ở một nơi ngoại ô yên tĩnh của TP. Long Xuyên vừa được trọ thi ở nơi có điều kiện cơ sở hạ tầng khá tốt. Một dãy nhà mới khang trang của Hội Dòng vừa mới được xây dựng xong cũng đã được làm nơi sinh hoạt cho các thí sinh trong dịp kỳ thi này. Bên cạnh đó, Hội Dòng cũng liên hệ được với một mạnh thường quân (chuyên nấu ăn cho các đám tiệc – Thu Vân) để giúp cho các sĩ tử có những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Hội Dòng cũng không quên cầu nguyện cho các thí sinh có một kỳ thi đạt được kết quả tốt đẹp nhất và Chúc các bạn thí sinh có sức khoẻ và tinh thần tốt để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

DSC01661ss

DSC01665ss

DSC01669sss

Bài viết liên quan