Thông Tin

SINH VIÊN CÔNG GIÁO LONG XUYÊN, CỤM LONG XUYÊN TĨNH TÂM MÙA CHAY 2017

CHỦ ĐỀ: THẬP GIÁ – LỜI MỜI GỌI DẤN THÂN

Hành trình 40 ngày chay thánh mời gọi mỗi người tín hữu ăn năn thống hối để kết hợp mật thiết với cuộc khổ nạn của Đức Kitô để được hân hoan Phục Sinh với Người. Đây là thời gian thuận tiện để mỗi người trở về với Chúa để giao hòa với Ngài, với tha nhân để đón nhận họ như một hồng ân Thiên Chúa ban tặng cho ta. Đó cũng chính là sứ điệp Mùa Chay mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi đến con cái của người: “Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân”.

Tối thứ 7 ngày 01/04/2017, lúc 19 giờ anh em lớp Tiền Tập, đệ tử viện Dòng Thánh Gia và các bạn sinh viên Công Giáo Long Xuyên, cụm Long Xuyên đã quy tụ tại phòng truyền thống của Nhà mẹ Dòng Thánh Gia để tĩnh tâm mùa chay 2017 với chủ đề: Thập Giá – Lời Mời Gọi Dấn Thân.

Đến với buổi tĩnh tâm có sự hiện diện của Thầy đồng hành SVCG Long Xuyên Vincent Nguyễn Văn Châu, quý thầy Dòng Tên, anh em lớp Tiền Tập và các em lớp 12 thuộc cộng đoàn Đệ Tử Viện Dòng Thánh Gia cùng các bạn SVCG cụm Long Xuyên.

Buổi tĩnh tâm được bắt đầu với giờ cầu nguyện Taizé. Với bầu khí cầu nguyện linh thánh đã dẫn dắt mọi người lắng đọng tâm hồn để nhìn lại bản thân trong mối tương quan với Chúa, với tha nhân và với chính mình. Qua đó, mọi người nhận ra tình yêu bao la của Thiên Chúa đổ tràn trên cuộc đời mỗi người qua từng phút giây trong đời. Cũng từ đó, mời gọi mọi người lên đường trao ban tình yêu ấy cho tha nhân như chủ đề mà ban tổ chức lựa chọn của buổi tĩnh tâm năm nay.

Sau giờ cầu nguyện, mọi người được xem vở kịch với tựa đề: Cám Dỗ Trong Đời, do các bạn SVCG cụm Long Xuyên biểu diễn. Vở kịch đã mang đến cho mọi người cái nhìn rất thật, rất gần gũi với những cám dỗ trong đời mà ở đây đó mỗi người điều mắc phải. Sau đó mọi người cùng chung vui, chia sẻ với gói bánh ngọt trong tinh thần thắm tình huynh đệ.

Riêng với các em Tiền Tập, Đệ Tử, chương trình tĩnh tâm được kéo dài đến trưa ngày hôm sau với phần xưng tội. Buổi tĩnh tâm đã để lại cho mỗi người một dấu ấn riêng trong cuộc đời nên thánh – làm chứng cho Chúa giữa trần gian. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho chúng con một Mùa Chay thực sự trở về với Chúa và với tha nhân, cùng vác thánh giá và chịu đóng đinh với Đức Kitô để được phục sinh với Người.

Kính chúc mọi người bước vào Tuần Thánh thực sự thánh thiện.

                                                                           

                                                                    Pr. Nguyễn Văn Chiến

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013

Bài viết liên quan