Thông Tin

GIỚI TRẺ GIÁO XỨ VÒM CỐNG TĨNH TÂM MÙA CHAY 2017

 “Hằng năm cứ đến mùa trai tịnh

Vẳng tiếng ăn năn thấm lệ nhòa

Hãy rửa lòng ta cho thanh khiết

Để mừng long trọng lễ vượt qua”.

 Cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta đang sống trong những ngày cuối cùng của mùa Chay Thánh. Trong những ngày này, các giáo xứ, các hội đoàn, dòng tu khắp nơi cũng đang tổ chức các buổi tĩnh tâm hầu giúp mọi thành phần dân Chúa chuẩn bị tâm tình để mừng mầu nhiệm tử nạn và phục sinh vinh hiển của Đức Kitô.

Với tâm tình ấy, hôm nay ngày 05 tháng 04 năm 2017, được sự đồng ý và cho phép của Cha chánh xứ Phêrô Phạm Minh Tâm, các bạn trẻ giáo xứ Vòm Cống, GP. Long Xuyên cũng bước vào buổi cầu nguyện Taizé với chủ đề: Thập Giá, Lời Mời Gọi Dấn Thân, với sự giúp đỡ của Thầy Vincent Nguyễn Văn Châu, đồng hành cùng sinh viên GP. Long Xuyên, Cụm Long Xuyên, các Thầy Dòng Tên, anh em Tiền Tập Dòng Thánh Gia và các anh chị trong Ban Phục Vụ Sinh Viên GP. Long Xuyên, Cụm Long Xuyên.

Giờ cầu nguyện được bắt đầu lúc 19h với sự tham gia đông đảo của các bạn giới trẻ và thiếu nhi Thánh Thể cùng một số phụ huynh các em (Giáo dân Giáo xứ Vàm Cống khoảng 130 người). Mở đầu giờ cầu nguyện là bài hát “Hãy Chiếu Soi” cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn mọi người trong suốt buổi cầu nguyện. Chia sẻ trong buổi cầu nguyện,  Thầy Vincent Nguyễn Văn Châu, Dòng Thánh Gia, đã làm nổi bật  ba vấn đề mà con người ngày nay đang mắc phải qua câu chuyện “Em bé và ông già khiếm thính” đó là:

  1. Trong chúng ta, nhiều người có đôi tai lành lặn, nhưng không thể nghe được tiếng Chúa, nghe được tiếng khóc than, sầu khổ của anh em và tha nhân.
  2. Nhiều người có đôi mắt sáng ngời, nhưng không nhìn ra được chân lý, sự thật xung quanh mình để lên tiếng bảo vệ cho công lý và hòa bình.
  3. Và nhiều người dùng miệng lưỡi Chúa ban cho để cất lời độc địa, nguyền rủa, nói xấu nhau, nói xấu anh em, hàng xóm… mà không dùng miệng lưỡi đó để ca tụng Chúa, động viên, an ủi nhau.

Sau bài chia sẻ, là những giây phút gần gũi với Chúa hơn qua bài Tin Mừng theo thánh Matthêu (Mt 25, 31-45).

Tiếp đó là bài suy niệm Lời Chúa xoay quanh chủ đề: Tiêu chuẩn để xét xử của Thiên Chúa trong ngày sau hết: Anh em làm gì cho những kẻ bé mọn? Đức Giêsu xét xử theo tình yêu chúng ta đã có hay không có đối với anh em đồng loại, nhất là đối với những người hèn mọn về chức tước, danh vọng và của cải.

Sau bài suy niệm, toàn thể cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện chung. Cầu cho các nhà lãnh đạo, cho các chủ chăn Giáo hội, cho toàn thể dân Chúa và cho chính mỗi người đang hiện diện trong buổi cầu nguyện.

Buổi cầu nguyện được kết thúc bằng bài hát “Kinh Hòa Bình” và phép lành của Cha xứ giáo xứ Vàm Cống.

Qua buổi cầu nguyện hôm nay, ước chi lời Chúa sẽ thấm nhập vào mỗi người chúng ta, từ đó chúng ta biết đem lời Chúa vào trong cuộc sống. Để lời bài hát còn mãi vọng vang:

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dụng con như khí cụ bình an của Chúa…”

Pr. Văn Thương

image001 image002 image003 image004 image005

 

Bài viết liên quan