Hội Dòng Thông Tin

SINH VIÊN CÔNG GIÁO LONG XUYÊN HỌP MẶT TẤT NIÊN VÀ CHÀO ĐÓN XUÂN MỚI 2017

SINH VIÊN CÔNG GIÁO LONG XUYÊN, CỤM LONG XUYÊN HỌP MẶT TẤT NIÊN VÀ CHÀO ĐÓN XUÂN MỚI 2017

Trong bầu khí năm cũ sắp qua năm mới đang tới, chiều ngày 17-01-2017, tại Nhà Mẹ Dòng Thánh Gia, sinh viên công giáo Long Xuyên, cụm Long Xuyên đã long trọng tổ chức buổi họp mặt tất niên và chào đón xuân mới 2017, năm Đinh Dậu, với chủ đề: TÌNH XUÂN.

Tham dự buổi họp mặt năm nay có sự hiện diện của Cha Phêrô Phạm Minh Tâm, đặc trách giới trẻ Giáo phận Long Xuyên, Cha Phaolô Lê Bá Tùng, Cha xứ giáo xứ Đaminh, Kinh 10, Cha Phêrô Nguyễn Thanh Hải, Cha xứ giáo xứ Lấp Vò, Cha Gs. Đặng Phước Thịnh, giám đốc dự tu Nhà Ma, Cha Ignace Đinh Viết Huynh, Cha Josaphat Hoàng Hữu Đạo, Dòng Thánh Gia, quý Thầy Đại Chủng Viện, quý Xơ, quý Thầy Dòng Thánh Gia, đông đảo các bạn sinh viên Công Giáo Long Xuyên, cụm Long Xuyên, cụm Cần Thơ, nhóm Thiện Nguyện Thăng Tiến, anh em lớp Tiền Tập Dòng Thánh,  anh chị ca đoàn Têrêxa giáo xứ Đaminh Kinh 10, các chú dự tu nhà Têrêxa, Nhà Ma và các bạn sinh viên các câu lạc bộ của trương Đại Học An Giang cùng một số bạn sinh viên không cùng tôn giao.

Vào lúc 13 giờ 30, đông đảo các bạn sinh viên đã tề tựu về trước tiền sảnh Nguyện Đường của Hội Dòng để sinh hoạt tập thể với những trò chơi đầy vui nhộn.

Sau giờ cơm chiều, đúng 17 giờ, tất cả cùng quy tụ vào Nguyện Đường để ôn hát và bước vào thánh lễ tất niên trong bầu khí đầy trang nghiêm, sốt mến.

Khởi đi từ tâm tình của thánh lễ, cha chủ tế Phêrô Phạm Minh Tâm mời gọi mọi người tham dự cùng nhìn lại một năm qua với tâm tình tri ân cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho trong một năm qua. Đồng thời cũng nhìn lại những lầm lỗi thiếu sót để thật lòng tạ lỗi với Chúa và xin lỗi nhau để với ơn Chúa giúp, mỗi người hãy định hướng cho tương lai và tất cả cùng tiến bước trong một năm mới với niềm vui mới, trong hứa hẹn thắng lợi mới sẽ tới trong năm mới này. Đó cũng là những tâm tình mà cha giảng lễ Pl. Lê Bá Tùng đã chia sẻ rõ hơn trong phần quảng diễn lời Chúa của mình.

Sau thánh lễ là chương trình văn nghệ, mở đầu chương trình, Thầy Vinh Sơn Nguyễn Văn Châu thuộc Hội Dòng Thánh Gia là người luôn đồng hành với các bạn sinh viên công giáo Long Xuyên đã bày tỏ những tâm tình trong sự đồng hành với các bạn trong các hoạt động. Thầy cũng không quên, nhân danh cá nhân cũng như thay lời cho các bạn sinh viên cảm ơn những tấm lòng quảng đại của các mạnh thường quân đã sẻ chia, ủng hộ kinh phí cho các bạn sinh viên mua sắm dàn âm ly, loa máy để phục vụ cho các buổi sinh hoạt. Sau đó, thay lời cho ban tổ chức, Thầy tuyên bố khai mạng chương trình văn nghệ mừng họp mặt tất niên và chào đón xuân mới 2017 với chủ đề: TÌNH XUÂN. Với tinh thần trẻ trung, năng động và đầy đầy sức sống, các bạn đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tươi trẻ và vui nhộn. Góp vui cho chương trình văn nghệ năm nay, ngoài các tiết mục đến từ các bạn sinh viên, còn có nhóm thiện nguyện, anh em lớp tiền tập Dòng Thánh Gia, anh em dự tu giáo phận Long Xuyên, ảo thuật của các bạn sinh viên các câu lạc bộ trường Đại Học An Giang, vừa MC vừa là ca sĩ Kim Tú, Cha Phaolô Lê Bá Tùng cùng ca đoàn Têrêxa giáo xứ Đa Minh.

Sau bài cám ơn kết thúc chương trình văn nghệ, buổi họp mặt khép lại với những giây phút lắng động trong tâm tình cảm mến tri ân Thiên Chúa, Đấng đã luôn chở che, ban muôn ơn lành cho mỗi người và gia đình chúng ta. Đồng thời mở ra trong tâm hồn mỗi người những niềm vui, niềm tin mới vào những dự định và kế hoạch mới. Cầu năm chúc tất cả một năm mới dồi dào sức khỏe, bình an và tràn đầy ân lộc của Chúa. Năm mới thắng lợi mới.

Sau giây phút lắng đọng là phần “cháo khuya Agape” đã được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo để các bạn ấm lòng ngủ ngon.

image001 image003 image005

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013 image015 image017 image019 image021

image016 image039 image041 image043

Bài viết liên quan