Thông Tin

Tân Linh Mục Phêrô, người truyền giáo Việt Nam được truyền chức Linh mục tại Phi Châu

Đẹp Thay Bước Chân Truyền Giáo: Thầy Phêrô Nguyễn Duy Khánh SDB chịu chức Linh mục tại Lusaka (Zambia)

letruyenchucchaKhanh

Tin từ Lusaka, Zambia: Thầy Phêrô Nguyễn Duy Khánh là một trong hơn 100 cha thầy truyền giáo Salesian Việt Nam trên khắp thế giới, sau những năm làm việc mục vụ giới trẻ, theo học Thần học tại Phi Châu thuộc tỉnh dòng ZMB bao gồm 4 quốc gia là Zambia, Malawi, Zimbabwe và Namibia đã được Đức Cha George Mpundu của Tổng giáo phận Lusaka đặt tay truyền chức linh mục vào ngày 30/5/2015 tại nhà thờ chính tòa Chúa Hài Đồng ở Lusaka – Zambia. Trong số 11 tân chức có 2 linh mục thuộc dòng Salesian Don Bosco là linh mục Phêrô Nguyễn Duy Khánh (gốc Việt Nam) và linh mục Alphoncious Hamweete (người Zambia).

Sáu ngàn người bao gồn rất nhiều tu sĩ nam nữ đã ngồi chật ních nhà thờ chính tòa để cùng với Đức Cha và hàng trăm Linh mục đồng tế cử hành Thánh lễ Truyền chúc. Trong ngày vui này có ông bà cố và hai người thân từ quê nhà qua thông dự với tân linh mục trong ngày vui này.

Được biết tân linh mục Phêrô Nguyễn Duy Khánh sinh ngày 20/4/1982, gia nhập Tu hội Don Bosco tại Việt Nam, khấn lần đầu vào ngày 14/8/2005… Ngay sau đó thày đã tự nguyện đi truyền giáo và được gửi qua Phi Châu. Ngày 6/8/2011 thày được khấn trọn và tháng Tư năm 2014 thày đã lãnh nhận chức Phó tế và sau khi hoàn tất Văn bằng cử nhân Thần học tại Học viện Don Bosco Utume, một học viện chi nhánh của Đại học Giáo hoàng Học viện Salesian ở Roma vào tháng 4 vừa qua trước khi thày được đặt tay truyền chức linh mục.

TânLinh mục sẽ dâng lễ Tạ ơn tại giáo xứ quê hương Bắc Đoàn, Củ Chi thuộc Giáo phận Phú cường vào thứ Bảy 6/6/2015 này. Xin chúc mừng Tân Linh Mục và cầu chúc sứ mệnh Truyền giáo của tân Linh mục được thành công.

Tô Tịnh

(nguồn: vietcatholic.org)

Bài viết liên quan