Thông Tin

TẬP VIỆN DÒNG THÁNH GIA MỪNG HỒNG ÂN

TẬP VIỆN DÒNG THÁNH GIA MỪNG HỒNG ÂN

Sáng thứ ba, ngày 12.09.2017, Cộng đoàn Tập viện Dòng Thánh Gia long trọng tổ chức thánh lễ mừng Sinh nhật lần thứ 80 của Tu huynh Lm Théophile Đỗ Hữu Liêm, lễ Tạ ơn của Tân Lm Tu huynh Raymond Trần Thái Sơn đã chịu chức tại Mỹ, và đón mừng 10 anh em lớp Dự tập đến sống và tìm hiểu ơn gọi Dòng Thánh Gia trong môi trường Tập viện. Thánh lễ được tổ chức tại Nguyện Đường của Tập viện. Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay, có cha Giám tập Tu huynh Stephanô Vinh Mai Trọng Tâm, Tu huynh Lm Théophile Đỗ Hữu Liêm, Tân Lm Tu huynh Raymond Trần Thái Sơn cùng đông đủ quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang tại cộng đoàn Túc Trưng và anh em lớp Dự tập của Hội Dòng. Đặc biệt có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Khắc Dương, một vị Giáo sư nổi tiếng trong và ngoài nước, dù đã già 92 tuổi cũng đã lặn lội từ Saigon lên để có mặt hôm nay

Đứng trước một cột mốc của thời gian, bao giờ cũng làm cho mỗi người có tâm tình nhìn lại quá khứ và mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Thánh lễ tạ ơn hôm nay chính là thánh lễ đánh dấu cột mốc thời gian đặc biệt như thế trong cuộc đời mỗi người.

Đối với Tân linh mục, tạ ơn Chúa với biết bao hồng ân mà Ngài đã thương ban cho tân chức trong hành trình ơn gọi, cách riêng được Chúa chọn gọi lên hàng tư tế. Cùng với tâm tình tạ ơn là tâm tình cầu xin. Cầu xin Chúa cho Tân linh mục luôn tỏa sáng hương thơm nhân đức của Chúa Giêsu Mục Tử cho đoàn chiên Chúa, hầu xứng đáng là nhà mô phạm gương mẫu cho con người và thời đại hôm nay.

Đối với Tu huynh Lm Théophile Đỗ Hữu Liêm, nhìn lại 80 năm cuộc đời đã qua để thấy được những hồng ân mà Chúa đã ưu ái ban cho ngài. Qua đó, bản thân Tu huynh cảm nghiệm rõ hơn vòng tay yêu thương của Thiên Chúa – Đấng đã luôn chở che và dìu dắt Tu huynh trong thời gian qua, từ đó cùng với Tu huynh, chúng ta dâng lên Chúa lời tạ ơn. Đồng thời, cộng đoàn dân Chúa cùng với Tu huynh nguyện xin Chúa nâng đỡ và luôn đồng hành với Tu huynh trong đời sống thánh hiến. Xin Chúa cho Tu huynh luôn sống vui, sống khỏe và thánh thiện để các thế hệ đàn em trong Hội Dòng học tập và noi theo.

Đối với 10 anh em lớp Dự tập, đây là thời gian khởi đầu một giai đoạn mới trong hành trình sống và tìm hiểu ơn gọi Dòng Thánh Gia. Nhìn lại quãng thời gian kể từ khi bỡ ngỡ bước chân đến Dòng Thánh Gia cho đến hôm nay, mỗi anh em đều nhận ra được biết bao ân huệ Chúa đã ban cho từng người qua Hội Dòng. Hôm nay, bắt đầu đến sống, học tập và tìm hiểu ơn gọi của Hội Dòng trong môi trường Tập viện, chắc chắn mỗi anh em cũng có những bỡ ngỡ và lo lắng. Nhưng trong niềm tín thác vào Chúa, mỗi anh em tin rằng Chúa sẽ dìu dắt và dẫn đưa mỗi người đi từ ngỡ ngàng này đến khám phá khác trong ân sủng và tình yêu của Ngài. Dẫu biết rằng, con đường sống và theo đuổi ơn gọi còn dài, còn nhiều gian nan nhưng mỗi anh em tin rằng Chúa sẽ không thua lòng quảng đại của mỗi người. Như Lời Chúa đã quả quyết với Thánh Phaolô: “Ơn của Thầy luôn đủ cho con, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối” (2Cr 12: 9).

Vào lúc 11 giờ cùng ngày, quý Tu huynh linh mục tại Cộng đoàn Tập viện, quý tu huynh linh mục tại Cộng đoàn giáo xứ Hiệp Nhất cùng quý khách và anh em lớp Dự Tập đã chung chia với nhau niềm vui nhân ngày mừng hồng ân trong bữa cơm thắm tình huynh đệ tại nhà ăn của Cộng đoàn Tập Viện.

Chúng ta cùng tiếp tục đồng hành với Tu huynh Lm Théophile, Tân linh mục Raymond và anh em lớp Dự tập trong lời cầu nguyện. Xin Chúa tiếp tục đỡ nâng, che chở và dìu dắt mỗi người trong mọi bước đi của cuộc sống để mỗi người luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong đời sống thánh hiến của mình. Và xin Chúa cho mỗi người chúng ta cũng trở nên một bài ca tạ ơn Chúa luôn mãi.

Pr. Nguyễn Văn Chiến

Bài viết liên quan