Thông Tin

SINH VIÊN CÔNG GIÁO CỤM LONG XUYÊN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI  2017  –  2018

SINH VIÊN CÔNG GIÁO CỤM LONG XUYÊN

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI  2017    2018

Chủ đề: MÃI YÊU”

 

“Mình yêu như Chúa yêu

Học yêu như Chúa yêu

Để làm cuộc sống thêm tình thân ái thêm tươi đẹp hơn”.

Những ca từ ngọt ngào và tràn đầy sức sống đó cũng là tâm tình mà các bạn Sinh viên Công giáo cụm Long Xuyên hướng đến trong năm học 2017 – 2018.

Chiều ngày 16/09/2017 Sinh viên Công giáo cụm Long Xuyên đã tề tựu về Cộng đoàn Nhà Mẹ Dòng Thánh Gia để khai mạc Hội trại khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Hiện diện trong buổi chiều khai mạc có cha FX. Trịnh Quốc Đạt, cha phó giáo xứ Bò Ót; thầy George Đoàn Ngọc An, Dòng Thánh Gia là thầy đồng hành với nhóm giới trẻ sinh viên Công Giáo giáo phận Long Xuyên, cụm Long Xuyên; quý thầy trong nhà Dòng Thánh Gia và khoảng 130 bạn giới trẻ sinh viên học sinh đến tham dự

Sau lời phát biểu, chia sẻ của cha Fx. Trịnh Quốc Đạt, thầy An tuyên bố khai mạc chương trình và nhạc bài múa chủ đề “Yêu Người Như Chúa Yêu” được cất lên, bầu khí của buổi sinh hoạt như được nóng dần, kể từ lúc ấy các bạn tham gia rất nhiệt tình, hăng say.

Sau bữa cơm chiều, vào lúc 19 giờ, “Đêm Lửa Trại” được bắt đầu. Lửa chính là biểu tượng của tình yêu, là sự ấm áp của tình yêu. Một đội hình vòng tròn quây quần bên đống lửa nói lên điều đó. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ đến từ các nhóm mang đến, làm cho không khí đêm lửa trại càng thêm nóng lên, vui nhộn hơn.

Kết thúc đêm lửa trại là giây phút thinh lặng. Tất cả được lắng đọng trong tiếng nhạc Taize, tạo nên một bầu khí linh thánh để giúp các bạn lắng động tâm hồn, cảm nghiệm rõ hơn tình Chúa tình người mà mỗi người nhận được. Từ đó, như một lời mời gọi, hãy ra đi làm cho “ngọn lửa ấy được bùng lên”.

Sáng ngày 17/09 cũng là ngày Chúa Nhật 24 Thường Niên, Đức Cha Phó giáo phận Long Xuyên Giuse Trần Văn Toản đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng tế với Đức Cha Phó, có cha Phêrô Lê Đức Hoàng, phó quản lý của Giáo phận; Cha Sylvestre  (cha Úc) – Dòng Thánh Gia; cha Inagce Đinh Viết Huynh – giám đốc Đệ Tử Viện Dòng Thánh Gia.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha đã nhắn gửi các bạn sinh viên ba điều: Thứ nhất: Tình yêu không bao giờ thất bại. Thứ hai: Sự hiện diện của ta chính là để trả món nợ tình yêu. Thứ ba: Thế giới này thuộc về những ai yêu mến nó. Đó cũng là lời mời gọi mà Đức Cha muốn mỗi bạn sinh viên cảm nghiệm cho được và can đảm thực thi trong đời sống của mình để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Sau bữa điểm tâm sáng, chương trình trại được tiếp diễn với phần trò chơi lớn. Sau phần thi trò chơi lớn, là công tác dọn vệ sinh để trả lại khuôn viên sạch đẹp cho Hội Dòng.

Sau gần hai ngày sinh hoạt Hội trại khai giảng năm học mới đã để lại trong lòng các bạn sinh viên những tình cảm rất tốt đẹp và những ấn tượng khó quên. Mến chúc các bạn sinh viên Công Giáo Long Xuyên sẽ thu được nhiều kết quả tốt trong học tập và can đảm làm chứng cho TÌNH YÊU NHƯ CHÚA YÊU ngay nơi học đường và trong xóm trọ của mình.

Tuấn Kuppi

XEM THÊM HÌNH TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan