Thông Tin

Thánh lễ tạ ơn và tuyên hứa nhậm chức HĐMVGX khóa II nhiệm kỳ 2015-2019

 Sáng nay 26/07/2015, tại Trung Tâm Hành Hương  Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu cùng quý cha đã dâng thánh lễ trọng thể kính hai thánh Phê-rô Đoàn Công Quý và Emmanuel  Lê Văn Phụng, bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ giáo phận Long Xuyên.

 Trong ngày trọng đại này, Đức cha chính Giuse với tư cách là Chủ tịch UBGD trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã cử hành nghi thức Tưởng Lệ và Tuyên Hứa Nhậm Chức HĐMVGX khóa 2 nhiệm kỳ 2015-2019. Toàn bộ 926 quý chức của 9 giáo hạt, 194 giáo xứ và giáo họ đã quy tụ về đây để tạ ơn Thiên Chúa và để được nghe lời chia sẻ của Đức cha Giáo phận như một lời nhắn nhủ và khích lệ các quý chức trong công việc phục vụ mới.

 Nhiệm kỳ 4 năm làm việc của HĐMVGX là thời gian các quý chức phải hy sinh rất nhiều. “ Vì thế các quý chức hãy cố gắng bắt chước gương sáng của Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng- vị thánh mà khi còn sống cũng làm ông trùm, ông biện như các quý chức hôm nay, đó là hãy cố gắng hợp tác với cha xứ trong việc điều hành giáo xứ và giáo họ, đặc biệt là trong công việc truyền giáo”. Lời Đức cha nhắn nhủ trong thánh lễ.

 Thánh lễ kết thúc với nghi thức Đón Nhận Thánh Thần và Lời Nguyện Đặt Tay Sai Đi rất cảm động. Hy vọng qua thánh lễ và những nghi thức cử hành hôm nay, các quý chức sẽ biết tự đào luyện chính bản thân mình trở thành những người có tài đức trong công việc điều hành giáo xứ và  hăng say làm việc tông đồ.

BTT

( nguồn: giaophanlongxuyen.org)

Bài viết liên quan