Thông Tin

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ

 

Sáng nay, ngày 03/02/2018, tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã chủ sự Thánh lễ Truyền chức cho 11 chủng sinh thuộc K.12 Đại Chủng viện Thánh Quý và 3 tu sĩ có tên sau đây:

1.                 Thầy Giuse Khuất Nguyễn Kim Bảo, Giáo họ Kitô Vua

2.                 Thầy Giuse Phùng Quốc Cường, Giáo xứ Thanh Long

3.                 Thầy Vinhsơn Trần Huy Cường, Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp

4.                Thầy Giuse Phan Hoàng Cung, Giáo họ Antôn

5.                Thầy Phanxicô Lê Phạm Khánh, Giáo xứ Lộ Đức

6.                Thầy Giuse Nguyễn Quang Minh, Giáo xứ Thánh Gia

7.                Thầy Giuse Đoàn Duy Phước, Giáo xứ Trái Tim

8.               Thầy Giuse Phạm Ngọc Thảo, Giáo xứ Thánh Giuse

9.               Thầy Giuse Dương Bùi Thiệp, Giáo xứ Kim Long

10.             Thầy Vinhsơn Phạm Thành Trung, Giáo xứ Ninh Cù

11.             Thầy Giuse Trần Thanh Tú, Giáo xứ An Châu

12.             Thầy Brunô Nguyễn Hữu Vinh, Tu sĩ Dòng Thánh Gia

13.             Thầy Gioakim Maria Võ Trọng, Tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc

14.             Thầy Albertô Maria Đinh Viết Dũng, Tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc

 

Cùng đồng tế với Đức cha chánh Giuse còn có Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản và khoảng 190 cha trong linh mục đoàn Giáo phận Long Xuyên và các linh mục có mối liên hệ với các tân chức. Hôm nay cũng là ngày quý thầy ĐCV và quý cha mừng Xuân Mới với quý đức cha nên thánh lễ truyền chức thêm phần trang trọng bởi sự hiện diện đông đủ của quý thầy.

Mở đầu thánh lễ, cha TĐD Luy.G Huỳnh Phước Lâm đã thay mặt quý cha quý thầy, quý tu sĩ nam nữ và công đoàn Dân Chúa chúc Tết quý Đức cha: cám ơn vì quý Đức cha đã luôn đồng hành, dẫn dắt và cai quản giáo phận trong suốt những năm qua để bô mặt của giáo phận ngày càng phát triển hơn về đời sống đức tin cũng như về nhân sự. 300 linh mục đang coi sóc Dân Chúa trong giáo phận là một ví dụ, và hôm nay, giáo phận có thêm 14 phó tế để tiếp tục sứ mạng đẩy mạnh việc truyền giáo nhằm chuẩn bị cho giáo phận mừng 60 năm thành lập 1960 -2020.

Đáp lời cha TĐD, Đức cha chánh Giuse đã nói lên niềm tri ân Thiên Chúa đã ban rất nhiều ơn lành cho giáo phận. Đức cha vui mừng vì đến nay, giáo phận vẫn có nhiều ơn gọi để tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn và riêng với các tân phó tế, đức cha phó Giuse cũng nhấn mạnh đến sự chọn lựa cùng với sự tự do để biến đổi bản thân mỗi người và toàn giáo phận trong thời gian Chúa trao ban một cách tích cực. Đó là mỗi người hãy biết dung sự tự do của mình để làm cho mình được trở nên tốt hơn, hầu có thể mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và giáo phận nhân dịp chuẩn bị 60 năm thành lập.

Chúng ta cầu nguyện cho quý thầy phó tế luôn trung tín với sứ mạng và thiên chức mà quý thầy vừa lãnh nhận, và chúng ta cũng ý thức vai trò của mỗi chúng ta trong việc xây dựng giáo phận và sống đức tin ngày một trưởng thành hơn.

 

Nguồn: gplongxuyen.org

Bài viết liên quan