Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Các hoạt động hướng về Sài Gòn

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam. Đáp lại lời mời gọi của Đức cha chủ tịch HĐGMVN, Hội Dòng Thánh Gia cũng có những hoạt động thiết thực để cùng chia sẻ khó khăn với những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là những khu vực đang bị phong tỏa tại Sài Gòn.

  1. Tại cộng đoàn Nhà Mẹ (Long Xuyên, An Giang)

Với phương châm “cây nhà lá vườn”, các thầy đã kéo hơn 2,5 tấn cá và gom hơn 100kg dưa leo để gửi cho các anh chị em công nhân trong khu phong tỏa tại tâm dịch Sài Gòn. Vì thành phố Long Xuyên cũng đang trong thời gian giãn cách xã hội nên việc vận chuyển rất khó khăn. Với sự giúp đỡ của chính quyền và công anh Thành phố, số hàng tiếp tế đã mau chóng được tạo kiện lưu thông.

2. Tại cộng đoàn Học Viện (Thủ Đức, TP.HCM)

Với sự giúp đỡ của các ân nhân, cha Giám đốc học viện cũng chung tay và chia sẻ với các anh chị em công nhân nghèo, xa quê với 75 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng.

3. Tại cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Cư (Gp Hà Tĩnh)

Cha xứ Micae, quý thầy đã phối hợp cùng các bạn huynh trưởng và giới trẻ thực hiện quyên góp lương thực, rau, củ, quả tiếp tế cho đồng bào tại Sài Gòn. Số hàng tiếp tế sau đó được tập kết tại giáo xứ Tràng Lưu (Gp Hà Tĩnh) để vận chuyển vào miền Nam.

Jos.Thương (tổng hợp)

Bài viết liên quan