Sinh Hoạt Hội dòng

LỄ THÁNH GIOAN-PHAOLÔ II BỔN MẠNG HỌC VIỆN DÒNG THÁNH GIA

LỄ THÁNH GIOAN-PHAOLÔ II

BỔN MẠNG HỌC VIỆN DÒNG THÁNH GIA

Từ năm 2015, năm ĐGH Gioan-Phaolô II được phong thánh, ngày 22 tháng 10 hàng năm được dành để kính nhớ ngài. Cũng từ năm đó thánh Gioan-Phaolô II được chính thức chọn làm Bổn mạng của Học viện Thánh Gia Hiệp Bình Phước (Saigon)

Ngày 22/10 năm 2018 này lại nhằm thứ hai, là ngày tất cả anh em Học viện phải đi học nên lễ thánh BM đã được dời lại chủ nhật ngày hôm trước, tức ngày 21/10. 

Ngay từ tối thứ bảy 20/10, các em sinh viên nam nữ thuộc giáo phận Long Xuyên đang tạm trú  để theo học tại thành phố cũng đã họp  mặt khá đông đủ với khoảng 40 em nam và nữ,dưới sự hướng dẫn cũa TH.Georges Đoàn Ngọc An, phụ trách sinh viên công giáo thuộc GP.Long Xuyên, cũng để mừng Bổn mạng là Thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II. Dịp này, Cha Bề trên Dòng Thánh Gia, Louis Gonzaga  Phạm Thế Nhung, cũng từ Long Xuyên lên cùng với tân linh mục của Dòng, TH.Bruno Nguyễn Hữu Vinh và Cha Phao-lô Nguyễn Thế Hiển,LM triều, chánh  xứ Cái Đôi (LX) .

Sáng ngày chủ nhật hôm sau, niềm vui ấy được tăng lên rất nhiều khi có sự hiện diện của quý ân nhân của Học viện cùng đến tham dự. Vào khoảng 9 giờ sáng trên sân của Học Viện đã đầy ắp tiếng cười nói tươi vui phấn khởi của quý Cha, quý khách và các anh em trong Dòng, chuyện trò thăm hỏi nhau trong tình yêu thương của gia đình Thánh Gia .

Đúng 10g00, Cha Bề trên Louis đã một lần nữa chủ sự thánh lễ cùng với các cha như tối hôm trước, có thêm hai Cha của Dòng là cha cố Theophile Đỗ Hữu Liêm và cha Pi-ô Phạm Đình Tiến.Trong bài giảng, khi nhắc lại đoạn tin mừng về sự kiện ChúaGiê-su hỏi ông Si-môn Phê-rô:“Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không ? ”Ông đáp: “Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy.” Đức Giê-su nói với ông: “Hãy chăm sóc chiên con của Thầy.”(Ga 21,15) Cha Bề trên đã mời gọi quý thầy học viện hãy nuôi dưỡng và sống với tình yêu Chúa  Ki- tô, vì tình yêu sẽ là nền tảng vững chắc cho sứ vụ, và chính tình yêu sẽ thôi thúc anh em trờ thành những người mục tử nhân lành, chăm lo cho “đoàn chiên”, giúp cho “đoàn chiên” ngày càng được trưởng thành đức tin và càng biết sống mến Chúa, yêu người một cách tích cực và thiết thực hơn.

Kết thúc thánh lễ, quý cha cùng quý khách đã dùng bữa cơm trưa thân mật với Cộng đoàn Học Viện.

                                                                                                                NGỌC AN

Bài viết liên quan