Sinh Hoạt Hội dòng

NGÀY HỌP MẶT CẦU CHO ƠN GỌI LINH MỤC, TU SĨ

Sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh (12/05/2019), tại Giáo xứ La Ngà, Giáo  hạt Túc Trưng, Giáo phận Xuân Lộc đã diễn ra buổi họp mặt cầu cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ. Theo chương trình của Giáo phận Xuân Lộc, mỗi Giáo hạt trong giáo phận tổ chức một cụm họp mặt riêng. Theo sự sắp xếp của Giáo phận, Dòng Thánh Gia tham gia tại Giáo hạt Túc Trưng.

Trong buổi họp mặt tại Giáo hạt Túc Trưng có quý cha giáo và quý thầy đến từ Đại Chủng Viện Giuse (Xuân Lộc), cha quản hạt, quý cha và quý thầy Dòng Thánh Gia, quý soeurs Dòng Đa Minh Tam Hiệp. Buổi họp mặt tại Giáo hạt Túc Trưng đã quy tu gần 400 bạn trẻ nam nữ tham gia.

Theo chương trình chung, tất cả các giáo hạt đều tổ chức cùng thời gian, bắt đầu từ 7 giờ 30. Mở đầu chương trình là các trò chơi khởi động, cùng múa cử điệu bài chủ đề: GIÊSU CỦA CON với quý thầy Đại Chủng Viện. Sau đó, tất cả cùng hướng về màn hình để đón xem và lắng nghe lời nhắn nhủ của Đức cha Giáo phận nhân ngày cầu cho ơn gọi Linh mục, Tu sĩ.

Dưới sự hướng dẫn của quý thầy Đại Chủng Viện, các bạn trẻ cùng tham gia các trò chơi, câu hỏi về lời nhắn nhủ của Đức Cha, các câu đố, trò chơi vui… Tiếp theo là phần giới thiệu ơn gọi đến từ quý thầy Đại Chủng Viện và các Hội Dòng.

Dòng Thánh Gia cùng tham gia một tiết mục giới thiệu về ơn ọi của Hội Dòng trong khoảng thời gian 20 phút. Hóa trang thành các “chú lùn”, Tập sinh Dòng Thánh Gia đã đem đến cho Quý cha, quý thầy, quý soeurs và các bạn trẻ một tiết mục tràn đầy tiếng cười, một bầu khí vui vẻ, phấn khởi. Sau đó, lắng đọng qua các câu hỏi về linh đạo, sứ vụ của Dòng, điều kiện gia nhập Dòng. Cuối tiết mục là thông điệp nhắn gửi đến các bạn trẻ, với nội dung: “Các bạn thân mến, người đời thường nói: Tu là cõi phúc, tình là dây oan. Nhưng trong thực tế, dù ở bậc sống nào, cũng đều có những khó khăn, nỗi buồn xen lẫn niềm vui, hạnh phúc. Vì vậy, chúng tôi ước mong các bạn, khi lựa chọn ơn gọi cho mình, chúng ta hãy suy nghĩ thật kỹ và cầu nguyện để tìm thánh ý Chúa và can đảm bước theo lời Ngài mời gọi. Các bạn ơi, đừng sợ! Ơn Chúa luôn đủ cho các bạn! Mến chúc các bạn có sự chọn lựa hợp với thánh ý Chúa nhé”.

Chương trình được tiếp nối với Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho ơn gọi. Sau thánh lễ, tất cả cùng chung vui bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ La Ngà. Cùng lúc đó là các tiết mục văn nghệ mừng ngày họp mặt thắm tình Chúa, đầy tình người. Đúng 13g trưa các chương trình kết thúc và tất cả ra về với các nụ cười tươi vui, thỏa mãn.

Một số hình ảnh ngày họp mặt:

An Lạc

Bài viết liên quan