Thông Tin

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm mục vụ giáo xứ Thánh Gia, Thầy Ký

Chiều nay ngày 31/01/2016, vị đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli vừa có chuyến thăm mục vụ tại giáo xứ Thánh Gia, kinh Thầy Ký.

 Là một con người sống giản dị và khiêm tốn, vì thế trong lần viếng thăm này, Đức Tổng chỉ muốn đến thăm mục vụ và dâng lễ ở một họ đạo dưới vùng kinh một cách âm thầm và cũng không muốn các giám mục địa phương đưa đón với nghi thức trang trọng. Đúng 3h chiều nay, Đức Tổng Girelli đã chủ sự thánh lễ cùng với cha xứ Giuse Bùi Văn Đang, cha quản hạt Phê-rô Bùi Duy Tân và một số cha có liên hệ mật thiết với Giáo xứ Thánh Gia.

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse Bùi Văn Đang thay mặt cho bà con giáo dân gửi lời chào và cám ơn Đức Tổng đã yêu thương và dành cho giáo xứ Thánh Gia một món quà rất ý nghĩa trong dịp này, đó là Đức Tổng đã thay mặt cho Đức Giáo Hoàng Phanxico để đến thăm một giáo xứ ở vùng quê này. Đây thực sự là một hồng ân mà chúng con không bao giờ dám nghĩ tới. Đáp lời, Đức Tổng cũng kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện và nâng đỡ cha sở của anh chị em và các linh mục thật nhiều. Đặc biệt, Đức Tổng đã chuyển lời của Đức Thánh Cha Phanxico  cám ơn quý cha và anh chị em đã dành cho người tình yêu thương và lòng vâng phục, và cũng trong dịp này, Đức Tổng thay mặt Đức Thánh cha Phanxico ban phép lành đặc biệt cho mọi người.

Kết thúc thánh lễ,  Đức Tổng đã chúc mọi người một năm mới bình an trong tâm hồn và luôn sống hạnh phúc, và ngài không quên chúc Tết bằng một câu tiếng Việt làm mọi người cười vui : CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

 

 

 

 

 

 

 

 Nguồn tin: GP Long Xuyên

Bài viết liên quan