Sinh Hoạt Hội dòng

LỄ BỔN MẠNG DÒNG THÁNH GIA 2018

LỄ BỔN MẠNG DÒNG THÁNH GIA

Hôm nay, Chúa nhật ngày 30/12/2018, hòa chung niềm vui với Giáo Hội hoàn vũ Hội dòng Thánh Gia mừng lễ Thánh Gia Thất bổn mạng của hội Dòng. Dịp này cũng là dịp để các Tu Huynh trong Hội Dòng tề tựu đông đủ nơi Cộng đoàn nhà mẹ để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho Hội Dòng.

Trong dịp lễ này, Hội Dòng chúng con rất vinh dự khi nhận được sự ưu ái của Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Giám mục Giáo phận Long Xuyên đã đến chủ tế thánh lễ. Bên cạnh đó còn có sự hiện hiện của quý cha cố nhà hưu Cần Xay, quý cha trong giáo phận Long Xuyên, quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ và những vị khách thân quen đã đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Hội Dòng.

Đúng 9 giờ 30 phút, đoàn đồng tế bắt đầu tiến bước vào nguyện đường của Hội Dòng để hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa. Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse cũng ngỏ lời chào thăm đến cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện, cũng như có lời chúc mừng đến Hội Dòng nhân ngày lễ bổn mạng. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Anre Nguyễn Ngọc Dũng (Dòng Chúa Cứu Thế) đã cho ta chia sẻ với cộng đoàn về hiện trạng, những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải trong đời sống hiện nay. Đồng thời, ngài cũng đưa ra cho chúng ta một mẫu gương gia đình tuyệt vời để chúng ta bắt chước noi theo, đó là gia đình Thánh Gia. Bên cạnh đó, ngài cũng khuyên các gia đình hãy luôn chạy đến với gia đình Thánh Gia – đến với Chúa Giêsu, đến với Mẹ Maria và đến với Thánh Cả Giuse trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời với một niềm tín thác tuyệt đối để các Ngài thương trợ giúp và ban ơn cho gia đình.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Bề Trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung thay mặt Hội Dòng có đôi lời tri ân Đức Cha đã luôn yêu thương Hội Dòng và đến chủ tế Thánh Lễ, cầu nguyện cho Hội Dòng; cũng như cám ơn Quý Cha đồng tế, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý vị ân nhân xa gần và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã không quên cầu nguyện cho Hội Dòng.

Sau khi kết thúc thánh lễ, đức cha, quý cha, quý tu sĩ và quý khách đã ở lại và dùng bữa cơm thân mật với Hội Dòng.

An-tôn Nguyễn Văn Quý

Bài viết liên quan