Sinh Hoạt Hội dòng

TẬP VIỆN DÒNG THÁNH GIA MỪNG BỔN MẠNG

TẬP VIỆN DÒNG THÁNH GIA MỪNG BỔN MẠNG

      Vào lúc 10 giờ, ngày 01/10/2018 Tập viện Dòng Thánh Gia Túc Trưng long trọng Mừng Kính Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu, Bổn mạng của Tập viện.

      Đây là dịp đặc biệt để Cộng đoàn Tập viện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban thưởng Nước Trời cho chị thánh. Đồng thời, là dịp để mỗi người nhìn lại đời sống nhân đức và đời sống thiêng liêng của thánh nhân mà bắt chước noi theo.

      Thánh Tê-rê-sa HĐGS đã tâm niệm rằng: “Chúa sẽ mệt mỏi, sẽ chán thử thách tôi, chứ không bao giờ tôi hoài nghi Ngài”.Đó cũng là tâm tình mà mỗi thành viên trong cộng đoàn Tập viện ước mong. Chỉ khi có sự gắn bó thiết thân với Chúa như thế, với một tình yêu không san sẻ, một tâm hồn đơn sơ, khiêm nhường, làm mọi việc vì tình yêu mến Chúa và yêu thương tha nhân, thì mỗi việc chúng ta làm mới trở nên những hoa trái của đức ái.

       Làm được điều đó, không dễ chút nào. Cuộc đời mà Thánh nữ Tê-rê-sa đã đi qua, theo cái nhìn trần thế, xem ra là một cuộc đời đau khổ nhiều hơn là hạnh phúc, nước mắt nhiều hơn là tiếng cười. Qua bài chia sẻ trong thánh lễ, cha Bruno Vinh, tân linh mục của Dòng, đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn điều đó.

       Nhìn lại cuộc đời mà Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu đã đi qua, chúng ta có cảm tưởng: Dường như Chúa càng yêu ai thì càng ban cho người đó nhiều đau khổ, nhiều gánh nặng hơn. Hoàn toàn tin tưởng phó thác, sống hãm mình cầu nguyện, mến Chúa trong từng công việc nhỏ với một tâm hồn đơn sơ, chị thánh đã làm cho mọi việc ngài làm trở nên có giá trị cứu rỗi các linh hồn, thánh hóa bản thân và mưu ích cho tha nhân. Đó là gương sáng mà chị thánh đã để lại cho chúng ta.

        Hiện diện trong Thánh lễ Mừng Bổn Mạng Tập viện, có cha Bề trên Luy G, Phạm Thế Nhung, chủ tế, Tu huynh Lm Theophile Đỗ Hữu Liêm, tu huynh Lm Đaminh Ninh Nguyễn Thông Phán, tu huynh Lm Réne Phạm Minh Tâm, tu huynh Lm Bruno Nguyễn Hữu Vinh, tu huynh Lm Stephano Vinh Mai Trọng Tâm, Giám tập, Lm. Phaolô Nguyễn Thế Hiển, Chánh xứ Cái Đôi (Gp. Long Xuyên) cùng quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang, Tu Hội Nử Tử Bác Ái Vinh Sơn, quý đại diện Cựu thành viên Thánh Gia vùng Túc Trưng, quý ân nhân, quý khách và các thành viên trong cộng đoàn Tập viện.

      Ngoài tâm tình tạ ơn và Mừng Bổn Mạng, Cộng đoàn Tập viện cũng hân hoan chào đón tu huynh Lm Bruno Nguyễn Hữu Vinh,Tân linh mục của Dòng, đến thăm cộng đoàn và dâng lời tạ ơn, và mừng kỷ niệm 42 năm thụ phong linh mục của cha cố Theophile Đỗ Hữu Liêm.

      Sau thánh lễ, cha Bề trên, quý cha, quý dì và quý khách đã ở lại dự tiệc mừng, chung vui cùng cộng đoàn Tập viên.

      Trong tình thương và sự quý mến, chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Cộng đoàn Tập viện, cho 2 Tu huynh Linh mục Bruno và Theophile. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành và nâng đỡ mỗi người chúng ta trong cuộc hành trình dương thế này.

An Lạc

Bài viết liên quan