Giáo Phận Long Xuyên Sinh Hoạt Hội dòng

GIÁO XỨ BÌNH MINH ĐÓN MỪNG CHA CHÁNH XỨ VÀ CHA PHÓ XỨ MỚI

GIÁO XỨ BÌNH MINH ĐÓN MỪNG CHA CHÁNH XỨ VÀ CHA PHÓ XỨ MỚI

Vào lúc 18 giờ ngày 08/02/2020 Giáo xứ Bình Minh, Gp. Long Xuyên đã hân hoan chào đón cha chánh xứ mới và đón cha phó xứ mới. Đó là Lm. Đaminh Ninh Nguyễn Thông Phán (Chánh xứ) và Lm. Stêphanô Vinh Mai Trọng Tâm (Phó xứ). Cả hai cha đều thuộc Hội Dòng Thánh Gia Việt Nam.

Đúng 18 giờ 15 đoàn rước nhập lễ bắt đầu. Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục Giáo phận đã đến chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, cho cha chánh xứ và phó xứ mới. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Văn Kiệt – Chưởng ấn Giáo phận, cha Luy G. Phạm Thế Nhung – Bề trên Dòng Thánh Gia, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận Long Xuyên, quý cha Dòng Thánh Gia. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý bà con giáo dân Giáo xứ Hiệp Nhất, Gp. Xuân Lộc nơi cha chánh xứ đã phục vụ trước khi về làm cha xứ Bình Minh, quý thân nhân, ân nhân của hai cha mới, và đông đủ bà con Giáo xứ Bình Minh.

Trước khi bắt đầu nghi thức nhậm chức cha chánh xứ và tiếp đón cha phó xứ mới, Đức cha Giáo phận đã ban lời huấn từ nhắc nhỡ, khích lệ hai cha trong sứ vụ mới. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn dân Chúa, cách riêng Giáo xứ Bình Minh khiêm tốn cộng tác, hợp nhất với hai cha để xây dựng đời sống cá nhân, gia đình, giáo xứ trở nên là men, là muối, là ánh sáng cho trần gian.

Sau lời huấn từ của Đức cha Giáo phận là nghi thức nhậm chức của cha chánh xứ. Kết thúc phần nghi thức nhậm chức, một vị đại diện Giáo xứ Bình Minh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với cha nguyên quản xứ và niềm vui đón mừng cha chánh xứ và phó xứ mới. Cha tân chánh xứ Đaminh Ninh Nguyễn Thông Phán cũng bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha đã ưu ái, tín nhiệm trao Giáo xứ Bình Minh cho ngài quản nhiệm, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho hai cha và giáo xứ. Với lòng khiêm tốn, cha tân chánh xứ đã nhìn nhận rằng: Sứ vụ cao cả, khả năng ngài có hạn. Ngài xin Đức cha, quý cha thương nâng đỡ, cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới này. Ngài cũng ước mong bà con Giáo xứ yêu thương, đoàn kết với nhau và tích cực cộng tác với ngài để xây dựng gia đình Giáo xứ trở nên một cộng đoàn sống và làm chứng cho Chúa, có sức cuốn hút mọi người tin theo.

Sau thánh lễ tạ ơn, Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và quý khách đã ở lại chung vui tiệc mừng với Giáo xứ. Sau đây là một số hình ảnh trong ngày mừng đón cha chánh xứ và phó xứ mới của Giáo xứ Bình Minh.

Nguyễn Chiến

Bài viết liên quan