Sinh Hoạt Hội dòng

Học viện Thánh Gia: Mừng lễ Bổn mạng cha Giám đốc

Thánh Gioan là một người hết sức đặc biệt với sứ mạng Tiền Hô – giới thiệu Chúa cho mọi người. Mỗi người chúng ta cũng được Thiên Chúa mời gọi giới thiệu Chúa đến cho mọi người“. Đó là những lời trong bài giảng lễ Thánh Gioan Baotixita của cha J.B Trần Hữu Hạnh tại nhà nguyện học viện Thánh Gia được cử hành lúc 05h30, ngày 24/06/2020.

Năm nay, chương trình mừng lễ Bổn mạng được cử hành đơn giản, gọn nhẹ, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự sốt sáng và ấm áp.

Lúc 20h00 ngày 23/06/2020 là bữa tiệc ngọt mừng lễ “vọng” Thánh Gioan Baotixita với sự tham dự của Quý thầy học viện Thánh Gia, Quý Souer dòng Bác Ái Vinh cùng đông đảo các bạn sinh viên Công giáo Long Xuyên – Cụm Saigon.

Đỉnh cao của ngày lễ Bổn mạng cha J.B Trần Hữu Hạnh là thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Gioan Baotixita với sự hiện diện của Quý thầy học viện, Quý Souer dòng Bác Ái Vinh, dòng Nữ Tử Chúa Giêsu, một số anh chị em giáo dân và dự tòng. Khởi đi từ đoạn Tin Mừng Lc 1,57-66.80 cha chủ tế đã làm nổi bật nên ơn gọi đặc biệt của Thánh Gioan. Ngài là Người hết sức đặc biệt, được Thiên Chúa chọn từ đời đời để chuẩn bị cho sứ mạng của Ngôi Hai. Cuộc đời Ngài là một chuỗi những điều lạ lùng và đặc biệt: việc truyền tin cho ông Dacaria, việc sinh hạ và cuộc đời ẩn dật, việc công khai kêu gọi người ta ăn năn sám hối sau này… Khi xâu chuỗi những sự kiện đó, cha nhấn mạnh:“Thánh Gioan là một người hết sức đặc biệt với sứ mạng Tiền Hô – giới thiệu Chúa cho mọi người. Mỗi người chúng ta cũng được Thiên Chúa mời gọi giới thiệu Chúa đến cho mọi người”.

Thánh lễ kết thúc lúc 6h20. Sau Thánh lễ mọi người cùng chụp chung tấm hình kỉ niệm trong ngày đáng nhớ này, cách riêng với cha J.B Trần Hữu Hạnh.

Một số hình ảnh:

Joseph Thương

 

 

 

 

Bài viết liên quan