Giáo Phận Long Xuyên

Thánh lễ An táng Cha Cố Phêrô Lê Văn Quan

Sáng ngày 03/03/2020, rất đông các linh mục trong Linh mục đoàn giáo phận Long Xuyên, cùng những linh mục học trò, đã quy tụ về giáo xứ An Châu (Chắc Cà Đao) để dâng thánh lễ an táng cầu nguyện cho người thầy đáng kính của mình.

Tham dự thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đông đảo anh em cựu chủng sinh Tiểu chủng viện Têrexa, cũng là những người học trò của Cha Cố Phêrô thời trước năm 1975, cùng quý tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân ở các giáo xứ mà Cha Cố đã từng phục vụ. Mọi người đều thương nhớ vị thầy và người mục tử rất gương mẫu trong đời sống vâng phục, khiết tịnh và khó nghèo.

Với 88 năm làm người và 62 năm trong chức linh mục, Cha Cố Phêrô đã trải qua mọi biến cố thăng trầm của thời cuộc: từ khi chịu chức tại Paris, đến những ngày sống trong trại cải tạo và bị quản thúc tại gia, rồi lại làm cha sở…Cha Cố luôn để lại một gương sáng của đời sống vâng phục và trung thành với sứ mạng. Chính đời sống này đã là một tấm gương sáng cho anh em linh mục trẻ và cho con cháu của Cha Cố. Vì vậy, khi người cháu đại diện gia đình cám ơn Quý Đức cha và quý cha, anh đã không ngần ngại khẳng định rằng: chúng con rất tự hào về đời sống của Cha Cố.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Cha Cố mau được hưởng Tôn Nhan Chúa.

Bài giảng của Đức Giám mục giáo phận: Link bên dưới:

https://drive.google.com/file/d/1LhDdqnTD7PZ4ut6Trl826aE_tlyghM8b/view

Nguồn: WGPLX

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan