Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Cộng đoàn Tập viện mừng bổn mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Vào lúc 09h30 Chúa Nhật ngày 01 tháng 10 năm 2023, tại cộng đoàn Tập viện Dòng Thánh Gia đã diễn ra thánh lễ mừng kính trọng thể thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – bổn mạng của Tập viện.

Thánh lễ do linh mục Đaminh Ninh. Nguyễn Thông Phán, CSF – Bề trên Tổng quyền Hội Dòng chủ tế. Cùng đồng tế có linh mục Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Hinh (giáo sư TTMV TGPSG và Học viện Công Giáo Việt Nam), linh mục chánh xứ và phó xứ giáo xứ Hiệp Nhất (Gp. Xuân Lộc), linh mục giám đốc và phó giám đốc Học viện Dòng Thánh Gia cùng cha Giám tập Barthélemy Trịnh Duy Khánh, CSF. Tham dự thánh lễ cũng có sự hiện diện của đông đảo quý souer Dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, Tu hội Bác Ái Vinh Sơn, quý thầy Dòng Thánh Gia, quý Cựu thành viên Thánh Gia, quý HĐMV Gx Túc Trưng, quý thân nhân, ân nhân của cộng đoàn Tập viện.

Trước khi bước vào thánh lễ, linh mục Barthélemy Trịnh Duy Khánh, CSF – giám tập, trưởng cộng đoàn Tập viện gửi lời chào và cảm ơn tới Bề trên, quý cha, quý tu sĩ và quý khách đã đến hiệp thông, cầu nguyện và chia sẻ với cộng đoàn. Trong dịp này, cha giám tập cũng giới thiệu 07 thầy Tập sinh của Hội Dòng tới cộng đoàn.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, linh mục Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF – giám đốc Học viện Dòng Thánh Gia đã chia sẻ với cộng đoàn chủ đề “Hãy vui lên anh em”. Từ đoạn Tin Mừng Mt 18, 1-4 và nhìn vào cuộc đời của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, cha đã là nổi bật hai đức tính cần có để có được niềm vui đích thực đó là tin tưởng và phó thác. Cha chia sẻ “Cuộc đời của chị thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu chỉ vỏn vẹn 24 năm, nhưng chị đã sống và cảm nhận được tình yêu đích thực, tình yêu bền vững khi trong cuộc sống chị luôn luôn tin tưởng và phó thác mọi sự vào Chúa trong mọi hoàn cảnh”.

Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h45. Sau đó là tiệc mừng tại khuôn viên của cộng đoàn Tập viện.

Truyền Thông Thánh Gia

Bài viết liên quan