Sinh Hoạt Hội dòng

DÒNG THÁNH GIA: NGHI THỨC VÀO TIỀN TẬP 2019

DÒNGTHÁNH GIA: NGHI THỨC VÀO TIỀN TẬP 2019

Đức Giê-su đã kêu gọi các môn đệ: “Hãy theo Ta”. Ngài chọn và gọi các môn đệ để các ông được ở với và ở trong Ngài. Chính lời mời gọi này đã đưa các môn đệ vào con đường của Giê-su, con đường tách riêng để được Chúa huấn luyện và trở nên những môn đệ đích thực của Ngài.

Tối ngày 01.01.2019, tại ngôi nguyện đường Dòng Thánh Gia Long xuyên, trong giờ Kinh tối và Chầu Thánh Thể kính Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa, đã diễn ra nghi thức gia nhập Tiền tập cho 6 em Tiền Tập sinh. Tham dự buổi nghi thức này có các quý cha, quý thầy trong cộng đoàn Nhà mẹ, cộng đoàn Đệ tử, các em Đệ tử và một số anh chị em giáo dân.

Nghi thức gia nhập Tiền tập được bắt đầu bằng việc hát Kinh tối. Các Tiền tập sinh khao khát được tiến sâu hơn trong hành trình tập sống ơn gọi trong giai đoạn Tiền tập – nơi giúp các em lắng nghe rõ hơn tiếng Chúa và thử nghiệm khả năng sống ơn gọi của mình trong Hội dòng.

Nghi thức được nối tiếp với việc Thầy đặc trách xướng danh các em và trình các em lên Bể Trên Tổng Quyền, sau đó Bề trên thẩm vấn và nhận các Tiền tập sinh. Sau phần thẩm vấn, các Tiền tập sinh lớn tiếng đọc lời nguyện phó dâng mình trong tay Thánh Gia, xin Ba Đấng giúp thể hiện được ước nguyện dâng hiến của mình cho Chúa trong Hội Dòng.

Giờ Chầu Thánh Thể đã khép lại buổi nghi thức gia nhập Tiền tập trong sự thánh thiện và ấm cúng tình Chúa và tình anh em Thánh Gia.

Phần nghi thức gia nhập Tiền tập, tuy ngắn gọn nhưng bầu khí rất ấm áp và cảm động, trên khuôn mặt của mỗi anh em tân Tiền tập đều toát lên vẻ đẹp của niềm hạnh phúc khi được bước vào giai đoạn tập tu mới, để từ đây, anh em sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn khởi đầu hoàn toàn phó dâng cho Thiên Chúa trong đời sống cầu nguyện, tu tập một cách chuyên chăm hơn, nhằm tìm ra thánh ý Chúa nơi sứ vụ của một tu sĩ Thánh Gia trong tương lai.

Nguyện xin Thiên Chúa, gia đình Thánh Gia tiếp tục yêu thương và nâng đỡ anh em tân Tiền tập sinh.

JB Nguyễn Văn Bình.

Bài viết liên quan