Hội Dòng

TĨNH TÂM 2016

TĨNH TÂM 2016

Hôm nay (25/07/2016), Hội Dòng Thánh Gia bắt đầu tuần tĩnh tâm năm. Sau một năm phục vụ trong sứ vụ riêng được Hội Dòng trao phó, các Tu Huynh lại được quy tụ tại cộng đoàn Nhà Mẹ để tìm sự lắng đọng, bình an và trên hết là học hỏi, lắng nghe Chúa Giêsu trong tâm hồn. Sống trong xã hội, chúng ta thật khó tránh những vật cản ngăn bước chân người tu sĩ theo Chúa. Những vật cản đó là vật dụng, phương tiện, tiền tài, danh vọng và địa vị trong xã hội. Những vật cản này không những ngăn bước chân người tu sĩ mà đôi khi còn làm cho người tu sĩ ngục ngã trước những cám dỗ của nó. Cho nên, thời gian tĩnh tâm năm là dịp rất tốt để các tu huynh nghỉ ngơi, tìm lại chính mình và tìm thánh ý Chúa. Bên cạnh đó, đây cũng là thời gian chuẩn bị cho lễ khấn dòng, lễ kỷ niệm ngày thành lập Dòng Thánh Gia và chuẩn bị cho sứ vụ của năm tới.

Tĩnh Tâm năm nay, Hội Dòng Thánh Gia rất vui mừng vì người hướng dẫn tĩnh tâm là Đức Cha Giuse Trần Văn Toản (Giám mục phụ tá Giáo phận Long Xuyên). Ngài là một người khôn ngoan, rất hăng say trong công cuộc truyền giáo và hướng đến phục vụ những người nghèo khó. Một trong những hoạt động của Hội Dòng cũng là truyền giáo tại các vùng sâu, vùng xa. Vì thế, đây cũng là cơ hội để Hội Dòng có thể học hỏi và đón nhận ngọn lửa nhiệt huyết truyền giáo của người mục tử tài đức.

Trong thánh lễ sáng nay, cộng đoàn cũng đã cùng nhau dâng lên Thiên Chúa những tâm tình cảm tạ hồng ân. Hồng ân Chúa ban cho Hội Dòng, cho từng thành viên của Dòng và các hoạt động của Hội Dòng trong năm qua. Cộng đoàn cũng dâng lên Chúa kỳ tĩnh tâm này. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho mỗi tu huynh được bình an và tìm gặp được thánh ý Ngài qua lời bầu cử của Thánh Gia để “nước cha trị đến”!

TH Fidèle Phú fsf.

Bài viết liên quan