Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Mừng bổn mạng cha Bề trên

Theo truyền thống của Hội Dòng, vào lúc 20 giờ ngày 20/06/2020, cộng đoàn Nhà mẹ Dòng Thánh Gia đã tổ chức tiệc ngọt mừng Bổn mạng cha Bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung. Sáng ngày 21/06/2020, Hội Dòng hiệp ý dâng Thánh lễ để cùng với cha Bề trên dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn. Tạ ơn vì những phúc lộc mà Thiên Chúa đã thương ban cho ngài.

Thánh lễ tại Nhà mẹ, đồng tế với cha Bề trên, có Tu huynh Lm Sylveste Trần Văn Phụng, Tu huynh Lm Inhaxio Đinh Viết Huynh – Giám đốc Đệ Tử Viện. Tham dự thánh lễ có quý thầy tại cộng đoàn nhà mẹ, quý thầy học viện, anh em lớp dự tu, đệ tử, một số giáo dân giáo xứ Cần Xây và các bạn sinh viên Công giáo cụm Long Xuyên.

Vào lúc 11 giờ 15 cùng ngày, quý thầy và quý khách cùng với cha Bề trên chia sẻ niềm vui nhân ngày Mừng Lễ Bổn Mạng trong bữa cơm trưa tại nhà cơm cộng đoàn nhà mẹ.

Thánh Louis Gonzaga sinh ngày 09 tháng 03 năm 1568. Ngài gia nhập vào đệ tử viện dòng Tên lúc 17 tuổi và 2 năm sau, vào ngày 25 tháng 11 năm 1587 được lãnh nhận hồng ân khấn Dòng. Lúc bấy giờ, có một bệnh dịch tàn phá ở Rôma. Thánh Louis đã không ngần ngại hiến trọn xác hồn phục vụ các bệnh nhân, Ngài làm nhiệm vụ khuân vác giúp đỡ mọi người, có khi vác cả xác chết nữa. Tận tụy làm việc cho đến ngày 21 tháng 06 năm 1591 thì bị bất tỉnh. Hôm sau tỉnh dậy Ngài chào anh em, rước của ăn đàng rồi từ trần, khi ngài mới 23 tuổi. Ngài qua đời như là chứng nhân của lòng bác ái. Thánh Louis đã từng nói rằng: “Tôi là một thanh sắt cong queo. Tôi đến với Chúa để được chiếc búa khổ chế đền tội tán ra cho thẳng!”

Mừng kính Thánh Louis Gonzaga, chúng ta cùng hợp ý với cha Bề trên tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân mà Ngài đã thương ban cho cha trong hành trình sống ơn gọi làm con Chúa và ơn gọi làm tu sĩ linh mục của Chúa. Đồng thời, chúng ta cùng cầu nguyện cho ngài luôn được dồi dào sức khỏe, bình an, lòng hăng say nhiệt thành trong sứ vụ để ngài điều hành Hội Dòng và phục dân Chúa trong tin yêu, phó thác như Thánh nhân đã nêu gương.

Một số hình ảnh:

Jude Nguyễn Chiến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan