Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Thánh lễ Tái khấn

Sáng nay 14/08/2020, tại nhà nguyện Dòng Thánh Gia đã diễn ra thánh lễ tái khấn của 18 Tu huynh lớp chữ H, I và J.

Thánh lễ được cử hành lúc 05g00 do cha Bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung chủ tế. Đồng tế cùng với ngài có các linh mục trong dòng, với sự tham dự của các Tu huynh, các em Tiền tập sinh, dự tu và một vài giáo dân.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Barthélemy Trịnh Duy Khánh lấy ý tưởng từ đoạn Tin Mừng Mt 17,1-9 nói về việc Chúa Hiển Dung để nói lên ý nghĩa của việc các anh em tái khấn hôm nay. Cha chia sẻ: “Trên núi Ta-bo xưa, ba môn đệ được ngắm nhìn vinh quang Thiên Chúa, được thấy sự biến đổi của Chúa Giê-su và các ông đã được biến đổi. Anh em tái khấn hôm nay cũng vậy. Anh em cũng được ngắm nhìn vinh quang Thiên Chúa, được ngụp lặn trong vinh quang của Ngài. Qua ba lời Khấn dòng, anh em thuộc trọn về Chúa, được biến đổi và sống trong tình yêu của Ngài qua đời sống trong Dòng Thánh Gia. Ngày hôm nay, anh em can đảm tiếp tục tuyên khấn giữ ba lời khấn dòng: Khó nghèo, Thanh bần và Vâng phục. Đây là một quyết định can đảm và hy sinh. Chắc chắn anh em đã suy nghĩ, cầu nguyện thật nhiều trước khi tái khấn”.

Sau bài giảng là nghi thức tái khấn.

Sau lời mời gọi là phần thẩm vấn của cha Bề trên đối với các Tu huynh tái khấn.

Tiếp đó, từng Tu huynh lên đọc công thức khấn lại trong tay Bề trên.

Sau lời nguyện chúc lành, thánh lễ được tiếp tục diễn ra.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Gia Thất ban muôn ơn lành hồn xác trên quý Tu huynh tái khấn hôm nay để các Tu huynh có thêm sức mạnh và kiên trì trong đời sống cũng như sứ vụ mà Hội dòng đã trao phó.

Joseph

Một vài hình ảnh trong thánh lễ:

 

Bài viết liên quan