Thông Tin

THƯ ĐẦU NĂM BÍNH THÂN

THƯ ĐẦU NĂM BÍNH THÂN

 

Quý Tu Huynh rất thân mến!

Trước hết tôi gởi đến quý Tu Huynh lời chào và tạ ơn Thiên Chúa trong suốt một năm qua, Chúa đã thương và ban nhiều hồng ân trên Hội Dòng cả về vật chất lẫn tinh thần.

 Về vật chất:  Chúa đã ban cho Hội Dòng chúng ta có được những ngôi nhà khang trang và rộng rãi, để đáp ứng nhu cầu của Hội Dòng trong thực tại và tương lai; tuy còn phải vất vả rất nhiều mới có thể trả hết số tiền nợ hiện tại, nhưng Chúa sẽ có cách của Ngài, vì công trình này là của Chúa.

 Về tinh thần: Tôi nhận thấy quý Tu Huynh luôn vui và hạnh phúc trong sứ vụ được trao, hoàn thành tốt những công tác trong phận vụ của mình. Hơn nữa, tinh thần “Tu” của quý Tu Huynh thật phấn khởi và đáng khen ngợi, cho dù khó khăn và thử thách luôn đe dọa và cản bước.

 Mặc dù sống trong một xã hội mà các giá trị vật chất luôn được đề cao, nhưng Hội Dòng cũng vẫn vui mừng vì còn nhiều những tâm hồn đang sẵn sàng đến với Hội Dòng để tìm hiểu và chọn cho mình một hướng đi tâm linh xả thân và xả kỷ.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và Xin Chúa chúc lành cho chúng ta vì “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tinh thương” (Tv 136,1).

 Chuẩn bị bước vào năm mới Bính Thân, nhưng những thách đố về sự ích kỷ, ghen tương, hận thù, chia rẽ, … vẫn luôn còn đó và theo bám cuộc đời chúng ta. Lời mời gọi của Thầy Chí Thánh Giêsu đòi chúng ta phải dứt khoát và từ bỏ để cùng chung một lý tưởng “Nước Cha trị đến”.

 Quý Tu Huynh mến!  Năm mới, chúng ta thêm tuổi mới. Tôi cầu chúc cho anh em “Thêm tuổi thêm khôn ngoan và thánh đức”.  Đời tận hiến chỉ có ý nghĩa khi mỗi ngày chúng ta càng thêm khôn ngoan và thánh thiện.

Trước thềm năm mới Bính Thân, tôi gởi đến quý Tu Huynh lời cầu chúc tốt đẹp nhất, cùng xin chuyển đến gia đình quý Tu Huynh lời cầu chúc bình an, sức khỏe và hạnh phúc của một năm hồng ân Chúa ban.

Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và ban sức mạnh đến mỗi người chúng ta.

Long xuyên, 28/01/2016

Louis G. Phạm Thế Nhung

Bề Trên Hội Dòng

Bài viết liên quan